Các bài thuốc

Cảm nắng say nắng – Bệnh đậu lào

Dân gian xưa chữa cảm nắng bằng cách sau:

Lấy 0,5kg khoai lang đỏ giã nát cho nước vào đánh nhuyễn rồi vắt lấy nước uống. có thể cho thêm chút muối. Khỏi nhanh và hiệu quả bất ngờ.

Năm 2007 Ông Xuân Thành chủ tịch tập đoàn Xuân Thành Ninh Bình bị ốm đã nằm bẹp 2 tháng không dậy được. Không thiếu gì các bác sỹ thầy lang nổi tiếng đến chăm sóc đại gia nhưng bệnh không thuyên giám lại ngày càng nặng.

Một gã tay ngang từ Hà Nội xuống thăm ông thấy Ông đắp chăn kêu lạnh mà người vẫn ướt mồ hôi. Gã khẳng định Ông bị cảm nóng trước sau đó mới bị chồng cảm lạnh lên dân gian gọi là bệnh “Đậu lào”. Vậy chữa cảm nóng trước. Gã lấy mấy củ khoai lang đỏ rửa sạch nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài. 0,5kg khoai + 0,5 lít nước lọc cho vào máy, xay nát rồi chắt lọc lấy nước cho ông uống. 2h sau ông dậy đi xuống nhà chửi bới toán loạn cả lũ ngu chữa sai để ông mất bao nhiêu việc bao nhiêu thời gian. Và nhất là chửi gã tay ngang thậm tệ vì sao đến bây giờ mày mới đến thăm, chữa bệnh cho tao.

Gã tay ngang vốn hiền lành sợ quá chạy mất.

Nếu bạn gặp người say nắng hoặc mệt mỏi trong những ngày nắng nóng này hãy nghĩ ngay đến CẢM NĂNG VÀ KHOAI LANG ĐỎ.

BỆNH ĐẬU LÀO chính là do cảm nắng rồi bị cảm lạnh chồng lên hoặc cảm nóng mà tưởng là cảm lạnh chữa ngược.

Vì vậy hãy cho uống nước khoai lang sống.

Khoai lang đỏ rửa sạch nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài, (cắt thành miếng nhỏ cho dễ xay). 0,5kg khoai + 0,5 lít nước lọc cho vào máy, xay nát rồi chắt lọc lấy nước cho uống. Bị rất nặng có thể cho uống 2 lần cách nhau 6 đến 8h. Sau đó chữa cảm lạnh là cạo gió, xông hơi… Áp dụng bài “Cảm nhập tâm, cảm sâu”

Đánh giá bài này

Post Comment